Tìm hiểu Vật Lý Trị Liệu Có Thật Sự Hiệu Quả không ? Xem ngay !

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Y tế' bắt đầu bởi dichvuseo, 8/12/22.

 1. dichvuseo

  dichvuseo Active Member

  Tìm hiểu Vật Lý Trị Liệu Có Thật Sự Hiệu Quả không ? Xem ngay !

  Một phương pháp không cần dùng thuốc mà chỉ cần dùng một số các yếu tố vật lý tác động như ánh sáng, nhiệt độ, điện từ trường, sóng âm,…và các tác động cơ học đề điều trị bệnh, không thể không nhắc đến vật lý trị liệu.

  [​IMG]

  Phương pháp này được nhiều bác sĩ đánh giá cao và mang lại hiệu quả cho người bệnh. Hơn nữa tính rủi ro của liệu pháp này không quá cao nên được nhiều người bệnh lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về tập vật lý trị liệu, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  Các tình trạng mà vật lý trị liệu có thể can thiệp

  Các bác sĩ vật lý trị liệu có thể cung cấp phương pháp điều trị bổ sung cho nhiều tình trạng bệnh khác nhau, tùy thuộc vào chuyên môn của họ.

  Mặc dù các bác sĩ vật lý trị liệu có thể không điều trị trực tiếp nhưng họ có thể hướng dẫn người bệnh để tối ưu hóa sự phục hồi và các kiểu vận động.

  Một số tình trạng mà vật lý trị liệu có thể can thiệp là:

  Bệnh nhân đang mắc các bệnh về tim phổi, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, xơ nang và suy tim sau nhồi máu cơ tim.

  Các tình trạng ảnh hưởng đến bàn tay, chẳng hạn như hội chứng ống cổ tay và ngón tay cò súng.

  Rối loạn chức năng cơ xương, bao gồm đau lưng, rách cổ tay quay và rối loạn khớp thái dương hàm.

  Các tình trạng thần kinh, chẳng hạn như đột quỵ, chấn thương tủy sống, bệnh Parkinson, bệnh đa xơ cứng , rối loạn chức năng tiền đình và chấn thương sọ não.

  Trẻ em đang mắc các tình trạng bao gồm bại não và loạn dưỡng cơ

  Người gặp chấn thương nặng liên quan đến thể thao.

  Phụ nữ gặp các vấn đề về sức khỏe như rối loạn chức năng sàn chậu, tiểu không kiểm soát và phù bạch huyết

  Da đang bị chấn thương nặng, chẳng hạn như bỏng, vết thương hở và loét do tiểu đường.

  Các dạng vật lý trị liệu

  Có nhiều loại vật lý trị liệu, và các nhà trị liệu thường chọn theo nhu cầu trị bệnh của người bệnh. Sau đây phòng khám vật lý trị liệu Đức Điệp sẽ giới thiệu một số liệu pháp cùng xem nhé !

  Vật lý trị liệu chỉnh hình: Phương pháp này điều trị chấn thương cơ xương, liên quan đến cơ, xương, dây chằng,và gân. Nó phù hợp cho các tình trạng như gãy xương, bong gân, viêm gân, viêm bao hoạt dịch, các vấn đề sức khỏe mãn tính và phục hồi sau phẫu thuật chỉnh hình. Bệnh nhân có thể được điều trị bằng cách vận động khớp, trị liệu bằng tay, rèn luyện sức mạnh, rèn luyện khả năng vận động và các phương thức khác.

  Vật lý trị liệu lão khoa: Điều này có thể giúp người lớn tuổi cải thiện các tình trạng ảnh hưởng đến khả năng vận động và chức năng thể chất của họ, bao gồm viêm khớp, loãng xương, bệnh Alzheimer, thay khớp háng và khớp khác, rối loạn thăng bằng và tiểu không kiểm soát. Loại can thiệp này nhằm mục đích phục hồi khả năng vận động, giảm đau và tăng sức khỏe về thể chất.

  Vật lý trị liệu thần kinh: Điều này có thể giúp những người mắc các bệnh về thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, chấn thương não, bại não, đa xơ cứng, bệnh Parkinson, tổn thương tủy sống và đột quỵ. Điều trị có thể nhằm mục đích tăng khả năng phản ứng của các chi, cải thiện các kiểu cử động, cải thiện sức mạnh và thúc đẩy sự cân bằng.

  Phục hồi chức năng tim mạch và phổi: Điều này có thể có lợi cho những người bị ảnh hưởng bởi một số tình trạng tim phổi và thủ thuật phẫu thuật. Điều trị có thể làm tăng sức bền và sức chịu đựng của cơ bắp và tim mạch.

  Liệu pháp chăm sóc vết thương: Điều này có thể giúp đảm bảo rằng vết thương đang lành được nhận đủ oxy và máu bằng cách cải thiện tuần hoàn. Vật lý trị liệu có thể bao gồm việc sử dụng các liệu pháp thủ công, kích thích điện tử, liệu pháp nén và chăm sóc vết thương.

  Liệu pháp tiền đình: Phương pháp này nhằm điều trị các vấn đề có thể do các tình trạng viêm tai trong gây ra. Vật lý trị liệu tiền đình bao gồm một số bài tập và kỹ thuật thủ công có thể giúp bệnh nhân lấy lại thăng bằng và khả năng phối hợp.

  Liệu pháp thông mũi: Điều này có thể giúp thoát chất lỏng tích tụ ở những bệnh nhân bị phù bạch huyết và các tình trạng khác liên quan đến tích tụ chất lỏng.

  Phục hồi chức năng sàn chậu: Điều này có thể giúp điều trị các tình trạng ảnh hưởng đến sàn chậu, chẳng hạn như tiểu tiện không tự chủ hoặc tiểu gấp và đau vùng chậu do chấn thương hoặc phẫu thuật hoặc do một số bệnh lý nhất định.

  Xem video bác sĩ đức điệp đến tận nhà tập vật lý trị liệu bệnh nhân  Vật lý trị liệu tại nhà là phương pháp hiệu quả, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng. Nó không chỉ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh mà còn giúp hỗ trợ cho các phương pháp chữa bệnh khác được nâng cao hiệu quả. Trước khi quyết định áp dụng vật lý trị liệu, hãy thăm khám và được sự hướng dẫn từ bác sĩ để mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay