Tại sao chúng ta nên thiết kế nội thất chung cư hiện nay ?

Thảo luận trong 'VinaGame - VNG' bắt đầu bởi traubavang789, 4/2/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Thiết kế nội thất giúp gia chủ có nhìn thấy trước được căn hộ của mình trong tương lai từ đó có thể điều chỉnh lựa chọn bố trí nội thất chung cư sao cho phù hợp giúp:
  Thiết kế nội thất chung cư là gì ?
  Thiết kế nội thất có thể hiểu là biến ý tưởng, mong muốn của khách hàng thành những công trình thực tế dựa trên việc nghiên cứu, thiết kế bản vẽ bố trí mặt bằng, bản vẽ 3D, bản vẽ triển khai kỹ thuật thông qua các công cụ hỗ trợ thiết kế AutoCad và 3Dmax.
  Xem thêm:tại https://abig.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu
  [​IMG]
  Thiết kế nội thất chung cư là giúp những ý tưởng thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua kinh nghiệm của kiến trúc sư thành một căn hộ hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu công năng sử dụng và sở thích của chủ nhà.

  Tối ưu tốt công năng dùng
  Từ bản vẽ bố trí nội thất, gia chủ có thể thấy được vị trí sofa, bàn trà, tủ bếp, tủ quần áo, giường… Từ đó chúng ta điều chỉnh cho phù hợp, chiếc tủ áo này liệu đã đủ diện tích để chứa đồ chưa? Chiếc tủ bếp này đã đủ công năng chưa? Hướng bếp, hướng giường này có hợp phong thủy không?…
  Giúp hài hòa về tỉ lệ màu sắc nội thất
  Xem từ bản vẽ 3D chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tỷ lệ các đồ nội thất, màu sắc không gian căn hộ để từ đó chúng ta kết hợp với tư vấn của các kiến trúc sư đưa ra điều chỉnh hợp lý.
  Xem thêm thông tin xin truy cập:
  https://abig.vn/
  Tiết kiệm tối ưu chi phí
  Thiết kế nội thất sẽ giúp chúng ta có được bản dự toán gần chính xác về tài chính, giúp chúng ta cân nhắc được có làm tất cả hay phần nào nên làm trước, phần nào lên làm sau, phần mua sau sẽ hợp với phần mua trước.
  Dễ nâng cấp và sử chửa nếu bạn muốn
  Khi thiết kế nội thất, các bản vẽ sẽ được lưu trữ và gửi cho gia chủ, giúp chúng ta dễ dàng nâng cấp hoặc sửa chữa sau này, nhất là các phần về điện, nước…
  Những lưu ý cần thiết khi thi công nội thất chung cư hiện nay
  Thi công nội thất chung cư là điều mà hầu hết các hộ gia đình phải làm khi mới mua một căn hộ chưa hoàn thiện, hạng mục này cũng tốn khá nhiều thời gian lẫn tiền bạc nên bạn cần tính toán cẩn thận, có cái nhìn tổng thể về mọi mặt. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:
  [​IMG]

  Dự trù kinh phí cho thi công nội thất chung cư phù hợp
  Xem tiêu chí điều kiện kinh tế cụ thể mà bạn sẽ dự trù kinh phí thi công nội thất phù hợp. Nếu bạn mới mua nhà, đang trong tình trạng eo hẹp về kinh tế thì nên ưu tiên sắm những món đồ nội thất thiết yếu nhất như: giường tủ, bàn ghế phòng khách…với mức chi phí đầu tư khoảng 20-30 triệu đồng, những món đồ nội thất khác bạn có thể cân nhắc mua sau khi có điều kiện.
  Xem thêm thiết kế thi công trọn gói: thi công trọn gói nội thất chung cư
  Không nên sửa chữa tất cả, chỉ nên sửa chữa những gì cần thiết
  Một số căn hộ, sẽ có gói nội thất đi kèm như tủ bếp, sàn gỗ, tủ âm tường..chất lượng của những đồ nội thất này sẽ không được như bạn kỳ vọng. Bạn có thể tiếp tục sử dụng những đồ nội thất có sẵn này và tập trung vào đầu tư mới cho những đồ nội thất khác. Trong trường hợp bạn cảm thấy mình đủ khả năng về kinh tế, muốn có những đồ dùng tốt nhất, có tính đồng bộ cho cả căn hộ thì có thể sửa chữa và thay thế bằng đồ dùng mới.
  Chất liệu đồ dùng nội thất phải chất lượng liệu có đủ ?
  Chọn vật liệu là bước quan trọng khi thi công nội thất. Dựa vào địa thế, khí hậu của căn hộ mà bạn chọn vật liệu phù hợp. Nếu nhà ở tầng thấp, khá ẩm thấp thì bạn nên chọn những vật liệu như gỗ công nghiệp chống ẩm An Cường – chất lượng tốt lại có giá thành vừa phải.
  Ngược lại, nếu nhà bạn ở trên tầng cao, nhà thông thoáng, ít ẩm mốc thì có thể chọn gỗ công nghiệp loại thường, giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng, phù hợp với căn hộ. Tuy nhiên, bạn nên phủ một lớp sơn hoặc một lớp vật liệu bên ngoài để chống lại hơi ẩm một cách tốt nhất.

  Chú trọng yếu tố phong thủy
  Trong thiết kế và thi công nội thất chung cư, bạn nên chú trọng đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc cho cả nhà, giúp công việc thêm thuận lợi, sức khỏe dồi dào….Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các đơn vị thi công nội thất để có được ý kiến thống nhất trước khi thi công.

   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay