So sánh các sản phẩm màn hình hiển thị

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi CongTB, 4/7/20.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Trong lĩnh vực màn hình hiển thị, không có sản phẩm nào có thể vượt mặt được 2 ông lớn trong ngành đó chính là màn hình led và màn hình LCD tại sao vây? Với những ưu diểm như độ phân giải cao, chất lượng hình ảnh tốt, tuổi thọ cao, độ bền lớn,… Tuy sở hữu nhiều đặc điểm tường đối giống nhau, nhưng chung chúng cũng sở hữu cho nhưng những đặc điểm rất riêng, đây chính là những nét đặc trưng của từng sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiển về vấn đề này.
  LCD
  Bất kỳ màn hình LCD Bảng điều khiển về bản chất là nhìn xuyên qua, mặc dù màn hình LCD thông thường có hiệu suất truyền tương đối thấp để chúng có xu hướng hơi tối so với ánh sáng tự nhiên. Không giống như màn hình nhìn xuyên qua LED, màn hình LCD nhìn xuyên qua không tự tạo ra ánh sáng mà chỉ điều chỉnh ánh sáng xung quanh. LCD dành riêng cho màn hình nhìn xuyên qua thường được thiết kế để cải thiện hiệu quả truyền dẫn. Màn hình LCD nhìn xuyên qua quy mô nhỏ đã có sẵn trên thị trường trong một thời gian, nhưng chỉ gần đây, các nhà cung cấp mới bắt đầu cung cấp các đơn vị có kích thước tương đương với TV LCD và màn hình. Samsung đã phát hành một bảng điều khiển 22 inch được thiết kế đặc biệt vào năm 2011. Kể từ năm 2016, chúng được sản xuất bởi Samsung, LG và MMT, với một số nhà cung cấp cung cấp sản phẩm dựa trên hệ thống OEM từ các nhà sản xuất này. Một cách tiếp cận khác để thương mại hóa công nghệ này là cung cấp các hệ thống hiển thị ngược sáng thông thường mà không cần hệ thống đèn nền. Màn hình LCD thường yêu cầu loại bỏ một lớp khuếch tán để điều chỉnh chúng để sử dụng như màn hình trong suốt.

  Giới hạn chính của hiệu suất LCD trong suốt là trong các bộ lọc phân cực, vốn đã giới hạn hiệu suất truyền đối với ánh sáng không phân cực đến 50% hoặc ít hơn. Phim phân cực rẻ tiền cũng có hiệu quả truyền tương đối thấp, mặc dù những nỗ lực phát triển thương mại đã có một số thành công trong việc cải thiện nó.
  Màn hình led
  Việc tiến bộ về khoa học kỹ thuật đã khiến hàng loại các sản phẩm màn hình led ra đời như màn hình led cong, màn hình led cảm ứng … Trước kia, những chiếc màn hình led giá rẻ thường được sử dụng công nghệ Dip nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã dần chuyển sang sử dụng công nghệ công nghệ MSD và OLED . Cả đèn LED vô cơ và hữu cơ (OLED) đã được sử dụng cho mục đích này. Các OLED linh hoạt hơn (theo nghĩa đen và nghĩa bóng) đã tạo ra nhiều sự quan tâm hơn cho ứng dụng này, mặc dù vào tháng 7 năm 2016, nhà sản xuất thương mại duy nhất Samsung tuyên bố rằng sản phẩm sẽ bị ngừng sản xuất. OLED bao gồm một lớp phát xạ và dẫn điện. Các xung điện truyền qua lớp dẫn điện và tạo ra ánh sáng ở lớp phát xạ. Điều này khác với LCD ở chỗ OLED tạo ra ánh sáng của riêng chúng, tạo ra hiệu ứng hình ảnh khác biệt rõ rệt với màn hình nhìn xuyên qua. Khoảng cách hẹp giữa các pixel của màn hình cũng như các cực âm rõ ràng bên trong cho phép các màn hình trong suốt. Những loại màn hình này nổi tiếng là khó sản xuất và đắt tiền trong quá khứ, nhưng hiện đang trở nên phổ biến hơn khi phương pháp sản xuất chúng đang tiến bộ.
  Nếu các bạn cần một bảng báo giá màn hình led. Hãy truy cập vào website: https://tkcshn.blogspot.com/
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay