Ống xả ô tô khi nào cần thay mới và dựa vào dấu hiệu gì?

Thảo luận trong 'Xe máy, Xe hơi' bắt đầu bởi minhtao1987, 10/1/18.

 1. minhtao1987

  minhtao1987 Expired VIP

  Ống xả là bộ phận để xử lý khí thải. Sử dụng tới một thời điểm nhất định bạn cần thay thế để đảm bảo quá trình xử lý khí thải tốt nhất. Vậy đâu là thời điểm thay ống xả cho ô tô?
  Phần ống xả của ô tô giúp khí thải đi qua ống xả sẽ qua bộ chuyển đổi khí thải, sau đó qua bộ giảm thanh và khí thải lúc này được thoát ra theo đầu ống xả. Thiết kế và trang bị ở đường ống xả có những cảm biến oxy có chức năng theo dõi mức độ phát thải của mỗi chiếc xe.
  Trong quá trình hoạt động, bộ phận của xe là nơi chịu nhiệt độ rất cao. Mức nhiệt lớn nhất mà ống xả phải chịu lên tới 427 độ C. Chính bởi vì thế, tình trạng rỉ sét, rạn nứt ống xả xảy ra là điều hết sức bình thường. Dù là sử dụng bất kỳ chất liệu nào cho ống xả như thép không gỉ, crom,… thì quá trình hao mòn cũng sẽ xảy ra, vấn đề chỉ là thời gian.
  Bộ phận ống xả cho một chiếc ô tô là hết sức quan trọng. Nhờ có ống xả khi xe hoạt động làm khói và khí thải phát ra được xử lý trước khi thải ra môi trường. Nếu không có bộ phận ống xả toàn bộ khí thải của ô tô sẽ được xả thẳng ra môi trường. Nhiều chiếc xe cùng khí độc hại sẽ khiến môi trường ô nhiễm nghiêm trọng
  >>> Xem thêm:
  những khoang nội thất xe ô tô đẹp
  1. Xuất hiện những vết rạn nứt
  [​IMG]

  Khi ống xả xuất hiện những vết rạn nứt, tình trạng ống xả rũ xuống là dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất bằng mắt thường. Lúc này bạn hãy mang xe đi kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời.
  3. Tiếng ồn do ống xả phát ra
  Chú ý tới tiếng ồn do ống xả phát ra khi xe đang hoạt động cũng là cách kiểm tra chất lượng của ống xả chính xác nhất. Thường khi khí thải bị rò rỉ dẫn tới việc ống xả phát ra nhiều tiếng ồn.
  Khi thấy xe gặp tình trạng như vậy bạn hãy mang xe đi kiểm tra để phát hiện tình trạng ống xả xuống cấp nhanh chóng.

  2. Ngửi thấy có mùi khó chịu
  Một dấu hiệu khác bạn có thể nhận biết được thời điểm cần thay ống xả ô tô là khi sử dụng xe. Trong quá trình xe hoạt động nếu bạn ngửi thấy có mùi khó chịu do xe của mình thải ra thì có thể nguyên nhân nằm ở ống xả.
  Khi ống xả đã kém chất lượng, quá trình xử lý khí thải không đạt chất lượng tốt hay ống xả bị rò rỉ khí thải làm mùi khó chịu xuất hiện.
  >>> Xem thêm:
  đồ chơi xe hơi dành cho xế yêu của bạn
  4. Đèn Check engine sáng
  Ống xả không đạt tiêu chuẩn, đèn động cơ cũng báo sáng để tài xế phát hiện và kiểm tra để nắm được tình trạng xe có hướng khắc phục và sửa chữa, giúp quá trình hoạt động của xe luôn ổn định; đảm bảo chất lượng khí thải ra môi trường.
  Nguyên nhân hệ thống ống xả ô tô bị tắc
  Khi ống xả bị tắc sẽ dẫn tới tình trạng xe bị ùn ứ trong ống dẫn xe làm động cơ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khi đẩy khí ra bên ngoài thậm chí còn làm giảm công suất hoạt động của xe.
  Nguyên nhân đầu tiên là do bộ chuyển đổi xúc tác của xe. Bộ chuyển đổi xúc tác có nhiệm vụ làm giảm lượng khí độc hại xe thải ra môi trường. Sử dụng xe lâu ngày, ống xả bị tắc làm lượng khí thải bên trong ống xả bị tắc nghẽn, làm tổn hao công suất hoạt động của xe; động cơ xe phải tốn nhiều năng lượng hơn để đẩy lượng khí này ra ngoài.
  Một nguyên do nữa là do bộ chuyển đổi xúc tác nhiệt làm việc quá sức hoặc quá lâu, khiến bộ chuyển đổi bị nóng chảy làm giảm khả năng lưu thông của khí bên trong bộ xúc tác.
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay