Nc247info tổng hợp: 16 ngoại binh Brazil chơi bóng ở V.League 2020

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi tinmoi, 4/8/20.

 1. tinmoi

  tinmoi Active Member

  Số lượng áp đảo của cầu thủ Brazil trong mùa giải thứ hai liên tiếp ở V.League cho thấy thời kỳ hoàng kim của các "vũ điệu samba" đã trở lại với bóng đá Việt Nam.

  Xem thêm: Review Nhà cái uy tín thị trường Việt Nam và Quốc Tế năm 2020 - Nha Cai 247 Info

  Ngày 18/3 là thời điểm các đội bóng tham dự V.League 2020 chốt danh sách ngoại binh tham dự lượt đi giải VĐQG. Sau đó, công ty VPF đã công bố danh sách đăng ký thi đấu của 14 đội dự giải, gồm 43 cầu thủ nước ngoài.
  [​IMG]
  Số lượng ngoại binh Brazil ở V.League 2020 và 2019 áp đảo so với các nước còn lại. Điều đó cho thấy trình độ chuyên môn và khả năng thích nghi với bóng đá Việt Nam của cầu thủ đến từ Nam Mỹ. Đồ họa: Minh Phúc.
  16 cầu thủ Brazil chiếm 37,2% số ngoại binh đủ điều kiện thi đấu ở mùa giải 2020. Nigeria là nước nhiều thứ 2 nhưng chỉ có 4 cầu thủ, bằng 1/4 so với các đồng nghiệp Brazil ở V.League 2020.
  Pháp và Jamaica có 3 cầu thủ mỗi quốc gia. 3 Cầu thủ mang quốc tịch Pháp đều là người gốc Phi như Papa Ibou Kébé của CLB Hà Nội và Philippe Nsiah của Thanh Hóa (đều sinh ra ở Pháp); riêng Youssouf Touré của Bình Dương có thêm quốc tịch Bờ Biển Ngà.
  Nhóm các cầu thủ đến từ châu Phi có tổng cộng 11 người, trong khi đó các cầu thủ có quốc tịch châu Âu là 10. Serbia, Thụy Điển Croatia có mỗi nước 2 ngoại binh, riêng Bồ Đào Nha chỉ có tiền đạo Amido Balde của CLB TP.HCM.
  Dẫu vậy, số lượng tính theo lục địa cũng chưa bằng số lượng riêng các cầu thủ đến từ xứ sở samba. Khu vực CONCACAF có 4 cầu thủ, trong đó có 3 chân sút người Jamaica như Fagan, Lynch của Quảng Ninh và Chevaughn Walsh của HAGL; cầu thủ còn lại đến từ Mỹ là Victor Mansaray.
  Hai cầu thủ châu Á ở V.League 2020 đều là người Hàn Quốc. Tiền vệ Seo Dong-guk chơi cho CLB TP.HCM với suất ngoại binh châu Á cùng tham dự AFC Cup. Người còn lại là trung vệ Ahn Byung-Keon sinh năm 1988 của CLB Sài Gòn.
  Đây là năm thứ 2 liên tiếp V.League áp dụng 3 suất ngoại binh cho 14 đội tham dự giải VĐQG. Mùa giải 2019, số lượng cầu thủ Brazil cũng là 16 người. Hầu hết ngoại binh Brazil đều được tái ký hợp đồng trong năm 2020.
  CLB Quảng Ninh là đội duy nhất không thể dùng suất ngoại binh châu Á để đá AFC Cup do thủ tục pháp lý liên quan đến cầu thủ Kim Se-hun. Vì vậy, tổng số cầu thủ ngoại ở lượt đi V.League là 43, thay vì số lượng tối đa là 44.
  Video sẽ chạy sau3Hủy
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay