Nắn, bóp có giúp cải thiện chân ngắn, chân vòng kiềng ở trẻ?

Thảo luận trong 'Kiếm Thế Private, Kiếm Thế lậu, Kiếm Thế miễn phí' bắt đầu bởi pizzabon2015, 13/11/16.

 1. pizzabon2015

  pizzabon2015 New Member

  Nắn, bóp có giúp cải thiện chân ngắn, chân vòng kiềng ở trẻ?

  Rất rất nhiều cha mẹ có suy nghĩ rằng: Khi con còn bé, xương còn mềm chỉ có thể tự nắn bóp định hình xương, khớp. Đó là quan niệm chỉ có thể sai lầm.

  Thấy chân con gái “ngắn choằn”, chị Lê Thị An (Hà Đông, Hà Nội) hàng ngày dành cả mấy tiếng đồng hồ để nắn, kéo chân con với mong muốn “thêm được phân nào tốt phân ấy”. Nhưng nắn mãi bắt đầu lúc con mới hơn 2 năm tuổi, đến nay đã một năm trôi qua mà chị không thấy có chút cải thiện nào.

  Chị Nguyễn Phương Ly (Xã Đàn, Hà Nội) thì mang nỗi khổ tâm khác. Chân con gái chị dài dóng nhưng lại cong. Nghĩ con còn bé, xương chưa cứng nên mỗi khi con ngủ, chị lại dùng nẹp, nẹp thẳng chân con ra, hi vọng sau này khi lớn lên, con gái sẽ có đôi chân thẳng dài.

  Mách bạn các bài học cha dạy con gái giỏi hơn mẹ tại http://cuocsongdongian.com/nh--ng-b-i-h--c-cha-d--y-con-g-i-gi--i-h-n-m--.30038.dhtml với danh mục Làm mẹ nội dung cập nhật liên tục hằng ngày tại web Thời trang trẻ.Vài nét về danh mục Làm mẹ: Làm Mẹ: dành cho các bà mẹ có con bé bắt đầu 0 đến 10 tuổ, học cách làm mẹ, mang thai, sinh con, cập nhật hàng ngày thông tin hữu ích liên quan đến cách chăm sóc, nuôi dạy con cái

  Bác sĩ Nguyễn Thu Thủy- Khoa Vật lí trị liệu, phục hồi function Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết: “rất nhiều bậc làm cha mẹ tìm đến tôi nói rằng, họ muốn cô con gái có đôi chân dài nên hàng ngày ra sức nắn, bóp, kéo bắt đầu trên xuống dưới, Nắn, bóp, kéo mãi mà không thấy cải thiện nên họ nhờ bác sĩ tư vấn.

  Tôi trả lời ngay rằng việc nắn, bóp, dùng rất nhiều một chút lực kéo bắt đầu trên xuống dưới không còn tác dụng làm dài chân của con. Muốn chân con dài thì chả còn cách nào khác là tiến hành đại phấu mà phải trên 18 tuổi mới chỉ có thể đạt được. Việc xoa bóp, mát-xa chỉ có tác dụng thay đổi các cơ khỏe, giúp khí huyết lưu thông dễ dàng mà thôi”.

  [​IMG]

  Theo bác sĩ CKII Trịnh Quang Dũng, Trưởng khoa Vật lí trị liệu, phục hồi function, Bệnh viện Nhi Trung ương, rất nhiều phụ huynh còn ra sức nắn chân con để cải thiện vòng kiềng, dáng đi không đẹp,… nhưng các động tác này chỉ nên được thực hiện bởi các kỹ thuật viên bởi nếu bố mẹ khác lạ sai cách sẽ gây khác lạ không tốt đến xương, khớp, cơ của trẻ.

  Bác sĩ Dũng cho biết thêm, các tật tại chân thường gặp là: chân vòng kiềng, chân vẹo, chân quặt vào trong hay quẹo ra ngoài, chân bẹt và hai đầu gối đụng nhau… Nhưng các hiện tượng này chỉ có thể hết sau ba tuổi, chân trẻ sẽ trở về hình dáng bình thường.

  “Tôi từng gặp loài người cha thấy con gái vừa chào đời có cẳng chân hơi hướng vào trong, chị nhờ một loài người chuyên sửa sai khớp chân tay tại gần nhà đến bóp thuốc rượu. Sau 6 tháng, chân con chị chẳng các không hết cong mà còn bị bỏng do phải hàng tuần tiếp cận với thuốc rượu”, bác sĩ Dũng kể.

  Vị bác sĩ giải thích thêm: “Trong trường hợp chân đã bị vòng kiềng, phương pháp bóp nắn bằng máy tại nhà chỉ làm giảm cong tức thì hay tạo xúc cảm giảm mệt mỏi, chứ không thể trị dứt được”.

  Theo đại gia đình Nước Việt

  Nguồn http://xuhuongthoitrangtre.net/
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay