Khi giá đồng tiền ảo này tăng hơn 1.300% và biến nhiều nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi bomroitruc, 14/1/18.

 1. bomroitruc

  bomroitruc Expired VIP

  các gói đầu tư bitconnect Tuy nhiên, sự trỗi dậy của một loại tiền ảo khác vào những ngày cuối năm đã gây chấn động giới đầu tư. Tiền ảo Ripple khép lại năm 2017 đầy ngoạn mục với mức tăng hơn 36.000% về giá trị, trong đó giá đồng tiền ảo này tăng hơn gấp đôi chỉ trong tuần sau cùng của năm 2017.
  [​IMG]
  Logo của Ripple tại Hội nghị tài chính và ngân hàng SIBOS tại Toronto, Canada ngày 19/10/2017. Nguồn: Chris Helgren/Reuters.​
  Mức phát triển ấn tượng của Ripple theo sau các báo cáo cho thấy sơ đồ thanh toán của đồng tiền này đang được nhiều ngân hàng lớn trên quả đât thử nghiệm, trong đó các cơ quan thẻ tín dụng của Nhật Bản và Hàn Quốc xác nhận sẽ thí điểm khoa học này.

  Mỗi đơn vị tiền ảo Ripple hiện có giá khoảng 2,4 USD vào ngày 9/1. Dù con số này vẫn tốt nhất nhiều đối với Bitcoin, giá Ripple đã tăng hơn 36.000% chỉ trong năm 2017, đưa tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này lên vị trí thứ ba với 11,4% thị phần, chỉ sau Bitcoin (33,5%) và Ethereum (17,7%).

  Điều gì khiến Ripple lại tăng giá đột biến trong những tháng qua và liệu “quỹ đạo” của đồng tiền ảo này có khác với Bitcoin?

  Vì sao giá Ripple tăng vọt?

  Giá tiền ảo Ripple bứt phá lên 2,2 USD vào ngày 1/1 từ 1 USD tuần trước đó và 0,4 USD vào đầu tháng 12/2017. Giá Ripple tăng hơn gấp đôi chỉ trong vòng một tuần là nhờ nhiều nhà đầu tư bán mạnh Bitcoin để chốt lời rồi mua vào các đồng tiền ảo khác.

  Xu hướng tăng giá của Ripple cũng có thể là kết quả khi nhà đầu tư ngày càng có nhiều thông tin hơn về thị trường tiền ảo và không còn muốn dựa vào quá nhiều vào Bitcoin.

  Giá mỗi đơn vị Ripple giá cả phải chăng nhiều so sánh với Bitcoin và các đồng tiền ảo khác do nguồn cung Ripple dồi dào hơn. Hiện có khoảng 38 tỷ đơn vị Ripple đang lưu hành, so sánh với chỉ 16,7 triệu Bitcoin.

  ‘Lược sử’ Ripple - hextracoin là gì

  Bên cạnh đó Bitcoin là tiền công nghệ số, Ripple là một mạng lưới thanh toán cung cấp đồng tiền ảo có tên chính thức là XRP, dù nó vẫn được gọi đơn giản là Ripple.

  Tương tự như Bitcoin, Ripple hoạt động trên công nghệ blockchain vốn được xem là tương lai của công nghệ thanh toán trực tuyến ngày nay.

  Tuy nhiên, mạng lưới vận hành của Ripple khác xa với Bitcoin về nhiều mặt. Ra đời vào năm 2012, Ripple không được sản xuất để thực hiện công dụng thanh toán mà là một sơ đồ xác nhận và ghi nhận các giao dịch của đa số các loại tài sản, trong đó có đồng tiền ảo XRP của nó.

  Trong khi Bitcoin là một mạng lưới phi tập trung nơi quý khách nhập cuộc vào một mạng ngang hàng (peer to peer), đóng cống hiến mạnh máy tính của mình để cùng xử lý các giao dịch thì Ripple lại là tập đoàn đã tạo ra 99 tỷ đơn vị XRP để sản xuất ra thị trường. Các đơn vị XRP này có thể được dùng để bán, đàm đạo hoặc dùng như một cổng thanh toán giữa các loại tài sản không giống nhau nhằm tránh các loại phí và giảm thời gian giao dịch.

  Tốc độ xử lý nhanh hơn đối với Bitcoin, Ethereum
  [​IMG]
  American Express là một trong những tập đoàn tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain của Ripple. Nguồn: CryptoCoinMastery.​
  Các nhà lớn mạnh Ripple cho biết hệ thống của họ, với vai trò là một mạng thanh toán toàn cầu, có nhiều điểm mạnh ưu tú hơn so sánh với Bitcoin. Các giao dịch Ripple chỉ diễn ra trong vài giây, Trong khi thời gian để xong xuôi giao dịch Bitcoin hoặc Ethereum có thể mất đến hàng giờ liền.

  Trong khi, sơ đồ vận hành cực nhanh giúp công nghệ blockchain của Ripple có tiềm năng trở thành một mạng giao dịch tiền tệ toàn cầu. Hiện nhiều ngân hàng và tập đoàn tài chính lớn trên quả đât đã vận hành thử nghiệm nền tảng blockchain của Ripple như American Express (Mỹ), Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada (CIBC), UBS (Thụy Sỹ), Banco Santander (Tây Ban Nha) và Unicredit (Ý).

  Tiềm năng của Ripple không chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm. Tháng 11/2017, công sở này cho biết tổ chức thẻ tín dụng American Express (AmEx) của Mỹ và chi nhánh ngân hàng Banco Santander tại Anh hợp tác sử dụng khoa học blockchain của Ripple trong các giao dịch đời thực. Theo đó, các giao dịch chuyển khoản không dùng thẻ của các bạn AmEx đến các tài khoản Santander thông qua mạng Thanh toán Quốc tế FX của AmEx giờ đây sẽ được xử lý bằng kỹ thuật blockchain của Ripple. Nhờ đó, các giao dịch xuyên biên giới có thể được chấm dứt chỉ trong nháy mắt thay vì phải tốn ngày như hiện tại. hướng dẫn lending ifan
   
  Đang tải...
: Bitcoin

Chia sẻ AZ Gameplay