Huyệt đạo - Các công dụng đến từ các huyệt đạo

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Y tế' bắt đầu bởi ThucDoan, 13/4/21.

 1. ThucDoan

  ThucDoan Active Member

  Huyệt đạo là gì? Chiêu trò bấm huyệt là một chiêu bài quen thuộc trong y học truyền thống. Các huyệt đạo trên cơ thể người rất đặc biệt quan trọng, rất có thể để cứu người nhưng cũng tồn tại thể hại chết người. Cùng tìm hiểu!

  [​IMG]

  1. Huyệt đạo trên cơ thể người là gì?
  Huyệt là chỗ thần khí hoạt động và sinh hoạt vào ra, nó được phân bổ khắp phần ngoài của cơ thể. Huyệt có mối quan hệ chặt chẽ với kinh mạch và tạng phủ mà nó phụ thuộc. Do tính chất này mà huyệt được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh của đường kinh tương xứng mà nó phụ thuộc vào.
  Theo tổ chứ Y tế thế giới WHO công bố trong giải trình danh mục châm cứu bấm huyệt Tiêu chuẩn thế giới năm 1991 với 361 huyệt đạo truyền thống trên cơ thể người. Các huyệt đó được nối liền với 12 các con phố kinh chính đó là Kinh thủ Thái âm phế, Dương minh đại trường, Thiếu âm tâm, Thái dương tiểu trường, Thái âm Tỳ, Dương minh Vị, Thiếu âm Thận, Thái dương Bàng quang, Quyết âm Can, Thiếu dương Đởm Quyết âm Tâm bào Thiếu dương Tam tiêu và 8 mạch kỳ kinh là Đốc mạch, Nhâm mạch, Xung mạch (gồm xung mạch và nhâm mạch), Đới mạch, Âm kiểu mạch., Dương kiểu mạch, Âm duy mạch, Dương duy mạch. . Mỗi điểm chỉ một hiệu ứng khác nhau về khí khi trải qua nó.
  Mười hai đường kinh chính có mối quan hệ liên đới với nội tạng, còn kỳ kinh là từ cắt chéo của tất cả 12 kinh chính, thông qua 12 kinh chính và phát sinh thêm mối quan hệ gián tiếp với nội tạng, là kinh mạch ngoài chính kinh. Vì nó khác với 12 kinh mạch nên gọi là kỳ kinh.
  Để rất có thể sáng suốt hóa những lợi ích trong bấm huyệt và có hạn những khủng hoảng rủi ro trong bấm huyệt tất cả chúng ta rất cần được xác minh được đúng vị trí bản đồ các huyệt đạo trên cơ thể và hiểu được mỗi loại huyệt làm gì để xúc tiến day bấm hoặc châm cứu cho phải chăng.
  2. Huyệt đạo trên cơ thể người giúp trường sinh
  phát giác ra một huyệt đạo trên cơ thể người được coi là giúp cứu người giúp tăng cường tuổi thọ của Japan. Theo thần thoại cổ xưa của những người Nhật, xưa kia chỉ một chàng trai được thừa hưởng trong khoảng gia đình một bí kíp vô bảng giá, đây chính là cách xác minh 1 điểm gọi là huyệt đạo trên cơ thể chữa được trăm nhiều loại bệnh đây chính là huyệt trường sinh trong y học phương Đông, huyệt này được gọi với cái tên huyệt Túc Tam Lý.
  Theo mô tả của Đông y, huyệt trường sinh(tức túc tam lý) nằm ở dưới mắt đầu gối ba thốn và cách bờ xương ống chân một thốn (1 thốn – 1,8cm). Sử dụng bàn tay úp ngay bên dưới đầu gối, đầu bàn tay chạm xương ống chân (xương chầy), trong khoảng địa thế đầu bàn tay út hơi dịch ra phía bên ngoài một chút là huyệt.
  Cách bấm huyệt: Tay phải day bấm chân phải, tay trái day bấm chân trái. Định vị vùng huyệt. Đặt 4 ngón tay thường bọc phía đằng sau chân, ngón tay cái cong lại, chĩa gần thẳng góc với mặt huyệt và day tiếp tục khoảng chừng 3 phút. Mỗi ngày có khả năng làm cho 2 hoặc 3 lần.
  Chú ý:
  – Không sử dụng cách cứu túc tam lý riêng với trẻ thơ hoặc người hiện nay đang bị viêm nhiễm cấp tính.
  – Không thực thi quá gần giờ dịch rời ngủ vì có khả năng gây mất ngủ.
  – cách này rất hữu dụng với người có tạng hàn. Những người dân tạng nhiệt thì nên tinh giảm thời khắc cứu hoặc chỉ bấm huyệt.
  3. Cảnh báo với 36 huyệt đạo trên cơ thể gây chết người
  Trong y học có các huyệt đạo trên cơ thể người được dùng để cứu người, điều trị và chẩn đoán bệnh tật. Bên cạnh đó, trong maps huyệt đạo trên cơ thể người dân có 36 huyệt vị giữ gìn tránh để bị ảnh hưởng mạnh hoặc làm chấn thương đến.
  3.1 Các huyệt đạo trên cơ thể trong khu vực đầu, cổ được coi là gian nan
  – Huyệt Bách hội: Huyệt này nằm ở vị trí giao giữa trục đường đỉnh đầu nối dài với con đường liên kết phía trên dọc hai tai.
  – Huyệt Thần Đình: Huyệt đạo đó được xác định tại điểm cách 5cm tính trong khoảng mép tóc trước trán.
  – Huyệt Thái Dương: Huyệt đạo này được xác định là điểm lõm ở phía đuôi của chân mày. Đây chính là huyệt đạo thường được dùng trong bấm huyệt.
  – Huyệt Nhĩ môn: Huyệt đó được xác định tại điểm khuyết phía trước vành tai. Nếu khi há miệng, huyệt chính là chỗ bị lõm vào.
  – Huyệt Tình minh: Huyệt này được xác định là tại điểm ngay khỏe mắt trong, nằm về hướng đầu chân mày.
  – Huyệt Nhân trung: Đây là một trong những huyệt được nhắc đến rất nhiều trong y học cũng như trong nhân tướng học.
  – Huyệt Á môn: Huyệt này được xác minh tại điểm sau ót. Điểm này ở vị trí lõm vào giữa gai đốt sống cổ thứ I và đốt II.
  – Huyệt Phong Trì: Huyệt này được xác minh tại vị trí phía sau dái tai. Đây chính là địa thế chỗ lõm vào sinh sống dưới xương chẩm.
  – Huyệt Nhân nghênh: Huyệt Nhân Nghênh nằm tại gần yết hầu, đối xứng qua 5cm.

  [​IMG]

  3.2 Các huyệt đạo trên cơ thể nằm ở vùng bụng và ngực được xem như là nguy hiểm:
  – Huyệt Cưu vĩ: Huyệt đạo này được xác minh tại điểm nằm cách rốn 15cm về bên trên.
  – Huyệt Cự khuyết: Huyệt đạo này được khẳng định tại điểm nằm cách rốn 9cm về ở bên trên.
  – Huyệt thần khuyết: Huyệt đạo đó được xác định tại điểm chính giữa rốn.
  .– Huyệt Khí hải: Huyệt đạo này được xác minh tại điểm nằm cách rốn 4cm về phía dưới.
  – Huyệt Quan Nguyên: Huyệt đạo đó được xác minh tại điểm nằm cách rốn 7cm về phía dưới.
  – Huyệt Trung cực: Huyệt đạo này được xác minh tại điểm nằm cách rốn 10cm về phía dưới.
  – Huyệt Khúc cốt: Huyệt đạo đó được xác minh tại điểm xương khung chậu bụng dưới, hạ bộ.
  – Huyệt Chương môn: Huyệt đạo đó được khẳng định tại điểm tuyến giữa nách. Huyệt Chương môn nằm tại vị trí mút cuối của xương sườn nổi số 1. Quý khách hàng có thể xác minh bằng cách co khủyu tay sát nách, huyệt đạo này sẽ là điểm nằm theo chiều ngang với đánh cuối cùng của khuỷu tay.
  – Huyệt Thương khúc: Huyệt đạo này được xác định tại điểm giữa bụng tại bao tử đối xứng ra hai bên khoảng chừng 5cm.
  3.3 Các huyệt đạo trên cơ thể người tại phần lưng, eo, mông được cho rằng gian truân
  – Huyệt Phế du: Huyệt đạo đó được xác định tại điểm mỏm gai đốt sống ngực thứ 3 đối xứng ra 2 bên lưng 4cm.
  – Huyệt Quyết âm du: Huyệt đạo này được xác định tại điểm mỏm gai đốt sống ngực thứ 4 đối xứng ra phía hai bên lưng 4cm.
  – Huyệt Tâm du: Huyệt đạo này được xác định tại điểm mỏm gai đốt sống ngực thứ 3 đối xứng ra phía 2 bên lưng 4cm.
  – Huyệt Thận du: Huyệt đạo này được xác minh tại điểm mỏm gai eo lưng thứ hai đối xứng ra 2 bên lưng 4cm.
  – Huyệt Mệnh môn: Huyệt đạo đó được xác định tại điểm giữa đốt thắt lưng thứ 2 và đốt thắt lưng thứ 3.
  – Huyệt Chí thất: Huyệt đạo này được khẳng định tại điểm mỏm gai đốt sống eo lưng thứ 2 đối xứng qua phía hai bên 6cm.
  – Huyệt Khí hải du: Huyệt đạo này được xác minh tại điểm mỏm gai đốt sống eo lưng thứ 3 đối xứng qua hai bên 4cm.
  – Huyệt Vĩ lư: Huyệt đạo này được xác minh tại điểm giữa chỗ hậu môn và xương cùng.
  bài viết đã giãi bày những kiến thức thiết yếu về huyệt đạo trên cơ thể con người, qua tìm hiểu hy vọng rằng các khách hàng rất có thể áp dụng đúng phương pháp để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Để tìm hiểu rõ hơn về các huyệt đạo trên cơ thể các quý khách hàng có thể xem thêm tại conlannhiet.com.vn để được nhân viên tư vấn giải đáp thắc mắc nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay