Hướng dẫn các cách giúp gia tăng hiệu quả cho lò hơi

Thảo luận trong 'Máy móc, Công nghiệp' bắt đầu bởi dailymaylanh, 11/10/19.

 1. dailymaylanh

  dailymaylanh Active Member

  Lò hơi là một trong những thiết bị rất quan yếu trong nhiều nhà máy và các cơ sở sản xuất, quá trình sử dụng và vận hành nó cũng chiếm một phần tương đối lớn trong chuỗi hoài hoạt động. do vậy việc tiện tặn chi phí vận hành cho nó sẽ có ý nghĩa quan trọng để tăng doanh thu tổng cho doanh nghiệp. Ở bài viết này dichvulohoi.com xin tổng hợp một số giải pháp bổ ích cho chủ doanh nghiệp cũng như người quản lý vận hành nồi hơi.

  Xem >>> Bán lò hơi đốt than

  đầu tiên vẫn là nguyên tố con người. Cần đào tạo cho công nhân cán bộ về kỷ luật cũng như các kỹ năng cấp thiết để vận hành lò hơi an toàn và hiệu quả nhất. Còn về mặt kỹ thuật cần lưu ý các giải pháp sau

  Tận thu khí thải nóng để gia nhiệt nước cấp cho nồi hơi.

  Với khí thoát hay khói của nồi hơi thường đo được nhiệt độ từ 200 đến 3000C. Do đó có thể tận dụng bộ gia nhiệt thứ cấp để thu hồi nguồn năng lượng này để cấp nước cho lò.

  Tận thu khí thải nóng để gia nhiệt không khí đốt.

  Không khí cấp cho lò hơi ngoài oxy cũng có nhiều thành phần không quan yếu cũng tham giá quá trình đốt như nito, co2, hơi nước. Việc gia nhiệt nguồn không khí này trước khi đưa vào lò cũng mang lại hiệu quả cao. Việc gia nhiệt khí đốt cho nồi hơi công nghiệp có thể dùng các dàn luận bàn nhiệt, bộ phận này không quá phức tạp, uổng không quá cao

  Kiểm soát và điều tiết quá trình xả hơi tự động.

  – Việc xả hơi liên tục mà không kiểm soát một cách khoa học sẽ rất phí phạm. Để khắc phục vấn đề này cần lắp bộ giám sát điều tiết xả hơi tự động nó sẽ giúp phát hiện và điều khiển với suất dẫn và độ pH của nước nồi hơi công nghiệp. Theo tính tình cứ 10% xả hơi cho 15kg/cm2 trong nồi hơi công nghiệp sẽ dẫn đến mức hao hụt hiệu suất tới 3%.

  – trực tính rà và xử lý nhằm giảm đóng cặn và tạo bồ hóng trong nồi hơi công nghiệp, Vì các nguyên tố này bị tích trữ nhiều thì quá trình đàm luận nhiệt sẽ giảm hiệu suất đáng kể qua đó làm tăng nhiên liệu đốt cho nồi hơi một cách phí phạm.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/cui-trau-dap-chat-dot-lo-hoi/

  Điều chỉnh vận hành hệ số không khí thừa ở nhiệt độ phù hợp

  Theo phương pháp chuẩn đối sánh, đối với nồi hơi đốt dầu thì tỉ lệ bay hơi tốt nhất là 14% đối với khí CO2 và 1,5% đối với O2.

  Để việc điều chỉnh nồng độ khí O2 hoặc CO2, người vận hành có thể dùng các giải pháp như: dùng vòi đốt có tỷ lệ Nox/O2 thấp, cải tiến là chắn tiết lưu, cánh điều chỉnh, khắc phục các rò không khí vào lò qua các cửa, nút ở thành lò hơi. Thay thế vòi đốt, hoặc cải tiến bộ lá chắn và phương pháp điều khiển khi cấp thiết.

  Biện pháp giảm áp suất hơi nước của nồi hơi công nghiệp.

  – vận dụng biện pháp này một cách hiệu quả sẽ giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ ở mức cho phép từ 1 đến 2%.

  – Bên cạnh đó việc giảm áp suất hơi nước cũng đồng nghĩa với việc thu được nhiệt độ hơi nước bão hòa thấp và không cần thu hồi nhiệt thải từ ống xả khói, giảm nhiệt độ của khí nóng.

  Kiểm soát và tiết thay đổi tốc độ của quạt và bơm nước.

  Việc điều tiết đổi thay tốc độ của quạt, bơm nước nếu thực hiện đúng sẽ giúp cho quá trình vận hành nồi hơi kiệm ước nhiên liệu đáng kể. Thường thì việc kiểm soát không khí đốt sẽ được can thiệp bởi các van tiết lưu lắp tại các quạt gió cảm ứng và cưỡng dâm.

  Tiến hành thay nồi hơi công nghiệp mới khi cấp thiết.

  Việc thay thế nồi hơi công nghiệp quá cũ, công nghệ lỗi thời bằng các loại nồi hơi mới với công nghệ đương đại hơn ban đầu thì có vẻ phí bị đẩy lên quá cao. Tuy nhiên xét về hiệu quả kinh tế lâu dài thì đây là cách đầu tư khôn ngoan.

  Xem >>> bảo trì lò hơi

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

  Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  MST: 1701886733

  Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

  Miền Bắc: 196 phố Mới, Dị Sử, TT. Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên

  Điện thoại: (+84) 0918.303.873

  Email: [email protected]
   
  Đang tải...
: lo hoi

Chia sẻ AZ Gameplay