Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tại nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Y tế' bắt đầu bởi SmartHome, 24/8/17.

 1. SmartHome

  SmartHome Active Member

  Các giãn tĩnh mạch được mở rộng, sưng lên, và các tĩnh mạch xoắn, thường xuất hiện tím hoặc xanh đậm. Chúng được gây ra khi van bị hỏng trong tĩnh mạch cho phép máu chảy theo hướng sai hoặc bể bơi.

  Hơn 23 phần trăm của tất cả người lớn được cho là bị ảnh hưởng bởi tĩnh mạch giãn. Khoảng 1 trong 4 người lớn ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi tĩnh mạch giãn.

  Tuy nhiên, mặc dù chúng rất khó chịu, nhưng tĩnh mạch giãn hiếm khi cần được điều trị vì lý do sức khoẻ.

  Tuy nhiên, nếu bệnh nhân cảm thấy sưng tấy, đau nhức, đau nhức chân và cảm thấy không thoải mái thì phải điều trị. Rất may, có một số phương pháp điều trị sẵn có, bao gồm các phương pháp chăm sóc tại gia.

  Thỉnh thoảng, trong những trường hợp nặng, các tĩnh mạch có thể vỡ, hoặc phát triển thành loét tĩnh mạch trên da. Những điều này cũng cần được điều trị.

  Nếu bệnh nhân không có triệu chứng hoặc khó chịu và không bị phiền bởi mắt tĩnh mạch, điều trị có thể không cần thiết. Tuy nhiên, nếu có triệu chứng, cần phải điều trị để giảm đau hoặc khó chịu, giải quyết các biến chứng, như loét chân, thay đổi màu da hoặc sưng tấy.

  Một số bệnh nhân cũng có thể muốn điều trị vì lý do thẩm mỹ - họ muốn thoát khỏi những tĩnh mạch "xấu xí".

  Tự chăm sóc và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch ở đâu tại nhà

  Các biện pháp có thể được thực hiện ở nhà để cải thiện sự đau đớn và ngăn ngừa tĩnh mạch giãn tồi tệ hơn, bao gồm:

  tập thể dục

  giảm cân

  Nâng chân

  Tránh đứng hoặc ngồi lâu

  Ngoài ra còn có nhiều phương pháp điều trị tự nhiên. Chúng thường có dạng kem đặc và chất làm mềm. Những chất này có thể giúp làm dịu cơn đau, cải thiện sự thoải mái và sự xuất hiện chung của tĩnh mạch.
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay