Điều trị căn bệnh suy giãn tĩnh mạch thế nào mới hiệu quả cao

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Y tế' bắt đầu bởi backlinkgold, 3/3/17.

 1. backlinkgold

  backlinkgold Expired VIP

  Chứng hoặc xảy ra ở lứa tuổi trên 30, tùy vào vào công việc/ nghề nghiêp đòi hỏi ngồi không ít, đứng lâu, lười vận động như nhân viên văn phòng, tài xế, giáo viên , người bán hàng .v..
  Chứng bệnh giãn tĩnh mach tuy khá phổ biến hiện tại, nhưng phần lớn bệnh nhân không biết chính mình mắc bệnh bởi vì dấu hiệu không rõ rệt, dễ dàng nhầm lẫn với các dấu hiệu của viêm nhiễm khớp, đau đớn khớp chân , đau rát thần kinh - cơ..v…
  [​IMG]
  người bệnh chỉ đi khám lúc thấy những biểu hiện đau rát nhức , tê buốt , phù chân..v…ngày càng nặng hơn ; thậm chí có người để tới giai đoạn biến thể nặng như loét chân mới đi khám.
  tác nhân chứng bệnh giãn tĩnh mạch chân là gì ?
  căn nguyên của chứng giãn tĩnh mạch chân có nhiều như : mang thai, béo phì, thể chế ăn nhiều thịt và chất bột đường, ít ăn rau - hoa quả , biến đổi về enzim trong mô liên kết, bởi vì trọng lượng cơ thấp hoặc dùng giày không phù hợp .v… và thậm chí còn dùng thuốc ngừa thai cũng chính là 1 nhân tố nguy cơ, yếu tố chủng tộc (bệnh lý này khá phổ biến ở người da trắng & da vàng; song lại vô cùng hiếm gặp ở người da đen), chế độ làm việc cần đứng hay ngồi nhiều .
  biểu hiện bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là gì?
  Ban đêm, thường bị chuột rút (vọp bẻ), cảm giác tê chân, châm chích như có kiến bò ở vùng cẳng chân… ở giai đoạn sớm, người bệnh thường bị đau rát chân, nặng chân, nhức mỏi chân lúc đứng lâu hay ngồi nhiều.
  Có khi phù kín đáo hơn, chỉ cảm nhận khi đem giày dép chật hơn so với thường thường, ở giai đoạn tiến triển, những dấu hiệu giai đoạn sớm nặng dần lên, phù chân sẽ xảy ra lúc đứng lâu, ngồi không ít thường xuyên hoặc buổi chiều sau 1 ngày làm việc, thường thấy phù ở vùng mắt cá chân, bàn chân.
  Vùng cẳng chân xuất hiện chàm da, thay đổi màu sắc da; các tĩnh mạch nông dưới da giãn to ngoằn nghèo, giai đoạn sớm chỉ thấy tĩnh mạch nổi li ti nhất là vùng cổ chân và bàn chân.
  có thể ra đời cục máu đông trong tĩnh mạch, trôi về tim và gây ra tắc mạch máu phổi, 1 biến chứng vô cùng nặng có khả năng dẫn tới tử vong nếu không cấp cứu kịp thời, ở giai đoạn cuối có thể diễn tiến tới tình trạng giãn to tất cả hệ tĩnh mạch, ứ trệ tuần hoàn và rối loạn dinh dưỡng của da chân phía dưới gây ra viêm loét, viêm rất khó chữa.
  những biểu hiện thường gặp căn bệnh giãn tĩnh mạch
  các triệu chứng biểu hiện chưa rõ tại chỗ tĩnh mạch giãn như đau rát ngứa hoặc cảm giác nóng bỏng, triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân giãn tĩnh mạch có thể chuyển đổi và khá nhiều người bệnh có thể không có hay dấu hiệu dấu hiệu cực ít.
  cánh mày râu thường có dấu hiệu lúc búi tĩnh mạch giãn đủ lớn để chèn ép lên các dây thần kinh bản thể xung quanh, dấu hiệu ở chân mắc bệnh giãn tĩnh mạch như đau chân, mỏi chân, sưng chân, chị em phụ nữ mắc bệnh không ít hơn đấng mày râu vì chịu ảnh hưởng của nội tiết tố trong cơ thể.
  những biểu hiện thường nặng lên khi về cuối ngày, đặc biệt sau khi đứng lâu. Giãn tĩnh mạch và suy van trào ngược có thể gây những chuyển đổi ngoài da, thậm chí gây nên các vết loét trên chân, song Đây là chứng lý tương đối lành tính ít gây ra tác động đến tính mạng.
  phần đông những bệnh nhân đều bỏ qua những triệu chứng và chỉ phàn nàn chính bởi mất tính thẩm mỹ, trong số những bệnh nhân loét chân, 17% có suy van trào ngược ở các tĩnh mạch nông.
  ++++++++++++++ Chú ý: http://phongkhamtinhmach.com/gian-tinh-mach-tay-anh-huong-den-tham/
  dấu hiệu này sẽ bớt khi bệnh nhân kê chân cao buổi tối lúc đi ngủ, các dấu hiệu thường gặp nhất trong bước đầu tiên là phù hai chi dưới đi kèm với cảm thấy nặng, chuột rút về ban đêm.
  về lâu dài những triệu chứng nặng dần và có mặt các màng loạn dưỡng trên bề mặt da và những tĩnh mạch giãn dần, nổi ngoằn ngoèo, có thể có những đợt viêm nhiễm tắc tĩnh mạch với những dấu hiệu nhiễm khuẩn toàn cơ thể như sốt cao, môi khô, lưỡi bẩn… và tại chỗ tĩnh mạch bị viêm đỏ, trong lòng mạch xuất hiện những cục thuyên tắc cứng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay