Cảnh giác với bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Y tế' bắt đầu bởi phongkhamnamkhoa, 19/1/18.

 1. phongkhamnamkhoa

  phongkhamnamkhoa New Member

  Hàng năm có khoảng 7.000-10.000 trẻ em bị hẹp bao quy đầu, được bố mẹ đưa tới khám hay chữa bệnh ở b.viện Nhi Đồng 2 (TP HCM).

  Nhiều phụ huynh cực kỳ sợ hãi lúc thấy những bé trai đột nhiên khó đi tiểu, lúc đi phải rặn vô cùng mạnh, tia tiểu nhỏ và thời kỳ đi tiểu lâu. Rất nhiều bé đi tiểu thì phần da khu vực bộ phận sinh dục sưng phồng. Đây có thể là bởi bao quy đầu của bé đã bị chít hẹp và còn gọi là hẹp bao (da) quy đầu. K ít bố mẹ thắc mắc ko biết bao quy đầu của con mình có hẹp và phải cắt bao quy đầu và không.

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Cắt bao quy đầu theo phương pháp nào tốt nhất không đau ? :

  http://phongkhamdakhoathegioi.vn/cat-bao-quy-dau-theo-phuong-phap-nao-tot-nhat-khong-dau.html

  Chi phí cắt bao quy đầu truyền thống bao nhiêu tiền : http://phongkhamdakhoathegioi.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-truyen-thong-bao-nhieu-tien.html

  Chi phí cắt bao quy đầu bằng công nghệ Hàn Quốc bao nhiêu tiền: http://phongkhamdakhoathegioi.vn/chi-phi-cat-bao-quy-dau-bang-cong-nghe-han-quoc-bao-nhieu-tien.html

  [​IMG]

  Thạc sĩ, b.sĩ Phạm Ngọc Thạch, quyền Trưởng Khoa Niệu bv Nhi đồng 2 cho biết hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu cậu bé k thể lôi xuống được, Làm bao quy đầu k thể tách khỏi quy đầu, có khả năng ví dụ như trái chuối chưa lột được lớp vỏ ngoài.

  - Hẹp sinh lý là bao quy đầu dính cùng quy đầu một biện pháp tự nhiên để che chở quy đầu hay lỗ tiểu khi trẻ mới chào đời. Hầu hết bé trai mới sinh (96% ) đều có hẹp bao quy đầu sinh lý. Tới 3 tuổi, tỷ lệ này giảm dần xuống còn 10% hoặc giảm xuống còn 1 % khi 14 tuổi.

  - Hẹp bệnh lý (hẹp thứ phát, gặp phải) là hẹp thật sự khi có sự hình thành của sẹo xơ. Sẹo xơ được hình thành là vì viêm nhiễm tái phát khá nhiều lần ở những bao quy đầu bình thường hoặc bao quy đầu dài. Đây chính là dạng hẹp bao quy đầu bắt buộc trị bệnh.

  Trẻ em bị hẹp bao da quy đầu thường có những triệu chứng :

  - Tiểu khó, cần rặn khiến phồng bao quy đầu, tia tiểu bắn xa.

  - Trẻ em thường quấy khóc hoặc đỏ mặt bởi rặn mỗi khi đi tiểu.

  - Bởi chít hẹp làm lỗ tiểu của bé nhỏ rào cản bài xuất nước tiểu bắt buộc bao quy đầu của trẻ liên tục tấy đỏ và ngứa ngáy. Hơn thế nữa tiểu ra nước tiểu siêu đục và hôi, khiến cho trẻ có thói quen hay vọc cơ quan sinh dục của mình.

  - Nhận ra kén bã màu trắng đục ở vùng quy đầu và vòng xơ của bao quy đầu ngay lỗ tiểu.

  Theo chuyên gia Thạch, hẹp bao quy đầu ở trẻ giả dụ không được chữa bệnh kịp thời sẽ tích tụ những chất bẩn trong nước tiểu hoặc dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Đây là cơ hội tốt cho vi khuẩn vững mạnh, gây viêm đường tiết niệu, có thể ảnh hưởng hay gây nên nhiều ảnh hưởng ko tốt tới thận.

  Hẹp bao da quy đầu có thể được trị bệnh bảo tồn hay chữa trị tiểu phẫu. Hiện biện pháp chữa trị ko giải phẫu ngày càng kết quả để tránh các tác động phẫu thuật và buộc phải nhập viện gây mê. Điều trị bảo tồn bằng cách thức nong nhẹ cho bao quy đầu của bé rộng ra hay thoa kem có chất chống viêm để làm mềm da hay ngăn cản phù nề sau nong. Thông thường bôi thuốc vào buổi sáng hay tối thì nong sau tắm, lúc đó da quy đầu sẽ mềm mại. Thời kỳ nong cùng thuốc có thể kéo dài đến 4 tuần. Hiệu quả chữa bệnh siêu hiệu quả. Trong tình trạng điều trị bảo tồn thất bại hay hẹp bao quy đầu có vòng xơ chai sẽ có chỉ dẫn cắt bao quy đầu.
   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay