các loại nhà cấp 4

Thảo luận trong 'Nhà đất, Bất động sản' bắt đầu bởi fland68, 30/6/20.

 1. fland68

  fland68 Active Member

  Trong nội dung bài viết này Phodautu.com.vn sẽ trả lời đầy đủ, rõ ràng về định nghĩa nhà cấp 4 là gì? giúp bạn đọc sở hữu được thông báo chi tiết nhất.
  NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ
  Theo Phụ Lục 2, ban hành kèm theo thông tư số 03/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng, về phân cấp công trình theo quy mô kết cấu, thì khái niệm nhà cấp 4 là nhà với chiều cao xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao xây dựng là 1 tầng, tổng không gian sàn xây dựng buộc phải nhỏ hơn 1000 m2 và nhịp kết cấu to nhất bé hơn 15 mét.
  TIN LIÊN QUAN : Thông tin tuyến metro số 4
  Xem bài giới thiệu gần như : NHÀ CẤP 4 LÀ GÌ ?
  Trong đó: Chiều cao được tính từ cao độ mặt đất đặt công trình tới Điểm cao nhất của công trình (kể cả tầng tum hoặc mái dốc). Đối với công trình đặt trên mặt đất mang các cao độ mặt đất khác nhau thì chiều cao tính từ cao độ mặt đất rẻ nhất. Nếu trên đỉnh công trình có những thiết bị công nghệ như cột ăng ten, cột thu sét, đồ vật dùng năng lượng mặt trời, bể nước kim loại… thì chiều cao của các vật dụng này ko tính vào chiều cao công trình.

  ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ CẤP 4:

  Nhà cấp 4 được người dân ưa chuộng hơn các loại nhà khác vì kết cấu ưng ý sở hữu cả nông thôn lẫn thành thị. Ngoài ra, kinh chi phí để xây dựng nhà cấp 4 cũng vừa phải, thích hợp mang rộng rãi người, thường nằm trong giá thành từ 150 triệu đến 600 triệu đồng tùy kiến trúc và thể tích xây dựng.

  PHÂN LOẠI NHÀ Ở TẠI VIỆT NAM:

  Hiện nay theo thông tư liên bộ, bên cạnh nhà cấp 4 thì ở nước ta nhà ở còn bao gồm 5 loại khác như : biệt thự, nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3 và nhà tạm. Mỗi chiếc nhà đều sở hữu các đặc điểm riêng biệt dựa trên chất lượng xây dựng và giá trị dùng của chúng. Việc phân dòng nhà ở này tiêu dùng để định giá tính thuế nhà theo quy định của pháp luật.
  SẢN PHẨM BÁN : làng đại học nhà bè
  Cùng sắm hiểu thêm về định nghĩa những dòng nhà này

  c) Nhà cấp 2 là gì:

  Nhà cấp 2 là mẫu nhà sở hữu kết cấu chịu lực bằng bê tông cốt thép hoặc xây bằng gạch với niên hạn sử dụng từ 70 năm trở lên. Diện tích sàn từ 5.000 m2 tới bé hơn 10.000 m2.
  + Tường rào quanh đó và tường ngăn bí quyết giữa những phòng làm bằng bê tông cốt thép hoặc xây bằng gạch.
  + Mái bằng bê tông cốt thép hoặc lợp mái ngói bằng Fibroociment.
  + Bên trong và bên bên cạnh ngôi nhà nên được trát, lát, ốp hoàn thiện.
  + Số tầng xây dựng không hạn chế, hệ thống tiện nghi sinh hoạt bên trong ngôi nhà như điện nước, nhà bếp, nhà tắm…phải hoàn thiện, hầu hết để sử dụng.

   
  Đang tải...

Chia sẻ AZ Gameplay