Hướng dẫn làm nho khô tại nhà chắc chắn thành công

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi ntttrinh1103, 28/1/18.

  1. ntttrinh1103

    ntttrinh1103 Expired VIP

    Vào ngày cuối tuần rãnh rổi, tự tay làm mứt nho không chỉ có hương vị chua chua ngọt ngọt nhâm nhi hằng ngày mà còn giúp thể hiện tài khéo léo của mình. Cách làm mứt nho khô siêu đơn giản cho nàng lười sau đây sẽ giúp bạn thể hiện khả năng nội trợ của mình một cách dễ dàng mà lại có được món ăn ngon.
    [​IMG]
    Cách làm mứt nho khô siêu ngon
    Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã sở hữu một món mứt nho khô thơm ngon hấp dẫn đãi mọi người trong ngày nghỉ, vừa đảm bảo an toàn vừa ngon miệng mà không như các loại mứt trôi nổi trên thị trường hiện nay.

    >>>Xem thêm: https://congtymethi.vn/tin-tuc/cach-lam-mut-nho-kho-sieu-don-gian-cho-nang-luoi-415.html

    Cách sấy nho tự nhiên.
    Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

    Bứt từng quả nho ra khỏi cành, sau đó cho lên nong hoặc nia, khay phơi ngoài nắng. Sau ngày thứ nhất, nho đã bắt đầu héo lại. Đến ngày thứ 3, nho bắt đầu khô được một phần lớn. Nếu nắng to đều, chỉ sau 5 ngày là bạn đã thu được mẻ mứt nho khô thơm ngon.

    Với cách này thì chỉ sau khoảng 5-7 ngày là nho khô hoàn toàn, bạn hong sạch rồi đóng túi hoặc để nho ở trong hũ thủy tinh sạch để bảo quản .
    [​IMG]
    Cách sấy nho bằng máy sấy.
    Nho Khô dùng để làm mứt được chọn lựa từ những quả nho ngon nhất tại Ninh Thuận.

    Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng rồi sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.

    Chỉ sau vài bước cơ bản là bạn đã thực hiện thành công cách làm mứt nho khô thơm ngon rồi.

    >>>Xem thêm: https://congtymethi.vn/tin-tuc/cach-lam-nho-kho-tai-nha-don-gian-an-toan-421.html

    Cách làm nho khô tại nhà đơn giản, an toàn
    Nguyên liệu
    – Nho xanh hay nho tím tươi: 1kg.

    – Đường: 300g.

    Cách làm.
    Bước 1: Rửa sạch nho, để khô thì bứng từng quả ra khỏi chùm.

    Bước 2: Chọn lấy 1 tấm gỗ hoặc giấy sạch rồi xếp lần lượt trên khay đó. Ngày nắng thì đem ra phơi, khi hết nắng mặt trời thì đem cất đi.

    Lưu ý: nên làm nho khô vào mùa hanh khô thì nho sẽ nhanh khô mà không bị mốc. Thời gian phơi từ 1-2 tuần.

    Bước 3: Khi thấy da quả nho trở nên nhăn nheo, có màu nâu nhạt thì trở mặt nho phơi tiếp cho khô từ 1 -2 tuần nữa. Sau đó tiếp tục cuốn giấy lên để độ ẩm được đều ở tất cả các hạt.

    Bước 4: Cho nho vào xào với đường trên chảo, để lửa nhỏ cho đến khi đường chảy mật và cô lại bám đều quanh các hạt nho khô. Bước này sẽ giúp nho không còn vị chua mà bảo quản được lâu hơn.
    [​IMG]
    Sau đó, bạn cho vào hộp thủy tinh đậy kín là xong món nho khô thơm ngon.

    Hy vọng với hướng dẫn cách làm nho khô ngon đơn giản tại nhà này sẽ làm cho ngày cuối tuần thêm vui vẻ ấm áp. Chúc các bạn thành công và có một món nho khô cực ngon cho những ngày rãnh rỗi nhé.

    >>> Xem thêm: http://congtymethi.vn/nho-kho-nguyen-canh-500gr.html
     
    Đang tải...
: Nho khô Úc

Chia sẻ AZ Gameplay